Mason Mount khởi đầu sự nghiệp bóng đá như thế nào?

Là một trong những cầu thủ được săn đón nhiều nhất tại Chelsea hiện nay, tuy nhiên bạn đã biết khởi đầu sự nghiệp bóng đá của cầu thủ trẻ Mason Mount đầy thú vị và ly kỳ như thế nào hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mount sinh ra ở Portsmouth của Hampshire. Nơi đây được biết đến là  thành phố cảng xếp dỡ trái cây lớn nhất trên nước Anh. Gia đình của anh thuộc tầng lớp trung lưu tại đây. Cha của Mason Mount không chọn bất cứ công việc nào liên quan đến vùng miền của mình đang sinh sống mà dành trọn tình yêu cho bóng đá. Trước đây ông ấy là một cựu cầu thủ bóng đá nhưng nhưng không nổi tiếng và cũng không thuộc bất cứ giải đấu nào. Sau này cha của Mount trở thành huấn luyện viên của địa phương và gửi gắm mong muốn được chơi bóng chuyên nghiệp của mình lên con trai.

Mason Mount khởi đầu sự nghiệp bóng đá như thế nào?

Khi còn nhỏ, Mount chơi tại địa phương cho Boarhunt Rovers và United Services Portsmouth.  Tài năng của cầu thủ trẻ nhanh chongs được bộc lộ và thu hút sự chú ý của Pompey và Chelsea FC. Thowif điểm đó, Chelsea FC không mấy quan tâm đến việc đưa cầu thủ trẻ vào đội một của họ nên nếu quyết định gia nhập thì Mount có thể sẽ mãi mãi bị lu mờ nếu không có tài năng. Nhưng một quyết định mạo hiểm đã được đưa ra khi anh đã chính thức đến với Chelsea vào năm 2005.  

Cuối cùng sau nhiều nỗ lực thì ở tuổi 18, Mount chính thức được lên đội cấp cao của Chelsea. Trước đó thì cầu thủ trẻ cũng đã ra mắt đội bóng dưới 18 tuổi của câu lạc bộ vào năm 2014 và xuất hiện nhiều lần cho đội bóng dưới 21 tuổi vào năm 2016 ở tuổi 15. Trong mùa giải năm 2016-17 dành cho các câu lạc bộ u18 Premier thì Mount đã ra sân 30 trận và ghi được 10 bàn thắng.

Cầu thủ trẻ cũng nhanh chóng dành cho mình được những danh hiệu đồng đội và cá nhân đáng nể như Cúp FA, Cầu thủ xuất sắc nhất của học viện Chelsea hay Giải trẻ UEFA. 

Một khởi đầu đầy thú vị của Mount nhưng cũng là bài học sâu sắc cho nhiều người. 

Để không bỏ lỡ bất cứ câu chuyện nào của Mason Mount cũng như các thông tin mới nhất của cầu thủ này tại Chelsea thì hãy theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts