Gus Poyet cảm thấy Mason Mount nên được chơi ở một vị trí cho Chelsea

Phát biểu với tờ Midnite, huyền thoại bong da Chelsea, Gus Poyet đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về Mason Mount, phong độ của anh ấy và lý do tại sao các huấn luyện viên cần phải sử dụng cầu thủ người Anh ở một vị trí nhất định trên sân để phát huy hết khả năng của anh ấy.

Poyet muốn huấn luyện viên chơi Mount ở một vị trí và sau đó cho anh ấy chơi ở đó trong 90% trận đấu. Cầu thủ người Uruguay tiếp tục nói rằng một cầu thủ giỏi ở các vị trí khác nhau, không thể chơi thứ bóng đá tốt nhất của mình nếu anh ta bị di chuyển khắp mặt sân.

Dưới thời Thomas Tuchel, Mount được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Tuyển thủ Anh đôi khi chơi ở cánh, đôi khi là số 10 và một vài lần ở vị trí tiền vệ trung tâm. Rõ ràng là cầu thủ 23 tuổi đang ở phong độ cao nhất khi hoạt động gần tiền đạo tác động đến các trận đấu ở phần ba cuối cùng.

Nói về tất cả, đây là Poyet:

Mason, theo quan điểm của tôi và đối với các huấn luyện viên, Mount nên có một vị trí nhất định trong đội và nên chơi 90% thời gian ở vị trí đó.

Khi bạn có một cầu thủ như vậy chơi ở nhiều vị trí khác nhau, thật khó để anh ta có thể chơi tốt nhất. Khi Mount chơi gần với các tiền đạo, sát vòng cấm, Chelsea tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn, khi bạn chơi quá rộng hoặc sâu, anh ấy là một cầu thủ khác.

Gus Poyet cảm thấy Mason Mount nên được chơi ở một vị trí cho Chelsea

Mùa trước, khi Mount chủ yếu chơi ở vị trí số 10, anh đã ghi 11 bàn và kiến ​​tạo 10 trong 32 trận ra sân tại giải đấu. Đó là bàn thắng và pha kiến ​​tạo đẹp nhất của anh ấy trong một chiến dịch giải đấu. Đối với tân HLV Graham Potter, việc đảm bảo cầu thủ 23 tuổi chơi ở vị trí tốt nhất trong hệ thống của mình là một thách thức.

Cựu huấn luyện viên của Brighton and Hove Albion đã có một cầu thủ tương tự ở Pascal Grob, người được sử dụng như một số 10 hoặc một tiền đạo hỗ trợ. Cầu thủ người Đức đã có ba bàn thắng và hai đường kiến ​​tạo trong sáu trận đấu mùa này khi chơi ở vị trí gần với vị trí thứ ba chung cuộc.

Potter là một nhà quản lý tuyệt vời về mặt chiến thuật, người biết cách phù hợp với những người chơi trong hệ thống của mình để tìm ra kết quả tốt nhất. Anh ấy có thể lặp lại chiến thuật Groß với Mount và mong đợi những con số tuyệt vời từ người Anh. Cầu thủ 23 tuổi có tất cả mọi thứ trong trận đấu của mình, từ việc trở thành một lực lượng sáng tạo đến một mối đe dọa ghi bàn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts