Graham Potter tiết lộ những gì anh ấy khám phá được về Mason Mount

Ở tuổi 23, Mason Mount đã có 173 lần ra sân cho Chelsea, 32 bàn thắng và 36 đường kiến ​​tạo. Sản phẩm của Cobham thậm chí còn có các huy chương Champions League, Club World Cup và UEFA Super Cup mang tên anh ấy. Đó là một kỷ lục mà ngay cả Frank Lampard cũng không thể cạnh tranh được trong ba mùa giải đầu tiên của anh ấy với câu lạc bộ.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Graham Potter đã bị ấn tượng bởi khả năng và nỗ lực của Mount. Anh là cầu thủ ra sân duy nhất được đá chính mỗi trận sau khi cựu huấn luyện viên Brighton đến và là huấn luyện viên mới nhất của Chelsea đặt niềm tin vào tiền vệ này.

Potter tin rằng rất nhiều phẩm chất của tuyển thủ Anh bị che khuất khỏi tầm nhìn, bất chấp năng suất của anh ấy và thực tế là anh ấy đã hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Chelsea. Sự nhiệt tình của Mount dường như đã đi xa trong tâm trí huấn luyện viên của anh ấy.

Tôi nghĩ đó là tính cách của anh ấy cũng giống như khả năng bóng đá của anh ấy, người đàn ông 47 tuổi nói. Anh ấy thích trò chơi, yêu trò chơi, yêu câu lạc bộ, yêu đồng đội của mình, muốn chiến thắng, muốn cải thiện, cởi mở, sẵn sàng chịu đựng, chuẩn bị để làm mặt xấu của trò chơi.

Graham Potter tiết lộ về Mason Mount
Graham Potter tiết lộ về Mason Mount

Vậy thì anh ấy có phẩm chất để trở thành người chiến thắng trận đấu mà anh ấy đã tham gia vào cuối tuần, nhưng những thứ khác, tôi nghĩ, là những thứ bên dưới mặt nước, bên dưới tảng băng. Đó là điều có thể bạn không nhận ra hoặc nhìn thấy ở anh ấy, nhưng anh ấy là một người hàng đầu, một chuyên gia hàng đầu.

Tuy nhiên, điều gì đã ngăn cách Mount? Potter trả lời:

Tôi muốn nói tình yêu với trò chơi, tình yêu với đồng đội của anh ấy, tình yêu dành cho câu lạc bộ. Tôi nghĩ anh ấy thích chơi bóng đá. Bạn không thể đo được điều đó.

Potter thấy điều kỳ lạ là một số người có thể nghi ngờ khả năng của Mount và thừa nhận rằng trong thời gian ở Brighton, Mount là một mối quan tâm cần chuẩn bị. Tuy nhiên, ý kiến ​​của ông về tài năng của tiền vệ này chỉ rộ lên kể từ khi đến Chelsea vào tháng 9.

Anh ấy nói:

Đó là một phần của cuộc sống. Mọi người đều được hoan nghênh ý kiến ​​của họ, và điều đó là tốt. Từ quan điểm của tôi, là một người ngoài cuộc, bất cứ khi nào chúng tôi thi đấu với Chelsea, bạn luôn quan tâm đến Mason.

Đối với phẩm chất của anh ta. Bạn có thể thấy điều đó. Nếu bạn cho anh ta một giây hoặc quá nhiều không gian, anh ta có thể làm tổn thương bạn với tư cách của anh ta, và hành động của anh ta thật tuyệt vời. Nhưng một khi bạn bắt đầu làm việc với anh ta, bạn sẽ thấy người đó, bạn hãy xem anh ấy yêu câu lạc bộ bóng đá này đến nhường nào. Anh ấy yêu các đồng đội của mình bao nhiêu, anh ấy chuẩn bị sẵn sàng để làm những điều tồi tệ, xấu xí của trò chơi mà đôi khi những cầu thủ ở cấp độ của anh ấy không làm được.

Graham Potter tiết lộ về cầu thủ Mason Mount
Graham Potter tiết lộ về cầu thủ Mason Mount

Về mặt làm việc chăm chỉ cho đội bóng, hỗ trợ phòng ngự. Về mặt pressing, về khả năng chuyển đổi phòng ngự, bọc lót, Anh ấy làm được tất cả những thứ đó, và trên hết, anh ấy có phẩm chất mà tôi nghĩ là có. Vẫn là một cầu thủ trẻ, và khó có thể liên tục ghi bàn và kiến ​​tạo ở Premier League ở mọi lứa tuổi, nhưng là một cầu thủ trẻ, cậu ấy sẽ ngày càng tốt hơn. Cậu ấy thực sự rất thú vị. Tôi rất vui mừng cho tương lai của cậu ấy.

Mount đã ghi bàn đầu tiên trong mùa giải vào cuối tuần và ghi thêm bàn thắng thứ năm chỉ sau ba trận. Người yêu Derby trước đây đã thể hiện ý định tấn công lớn hơn kể từ khi Potter đến, và nó dường như đã được đền đáp. Potter không quan tâm đến việc Mount chờ đợi để mở tài khoản của mình cho mùa giải.

Anh ấy nói:

Đôi khi chúng tôi quên trò chơi là về đội, và quá thường xuyên chúng tôi thu nhỏ các cá nhân. Khi đội không hoạt động tốt, một số cá nhân phải gánh chịu gánh nặng của nó.

Nhưng trên thực tế, đó luôn là tập thể và nếu điều đó không hoạt động tối ưu nhất có thể và đôi khi các cá nhân không thể hiện ở mức độ mà họ có thể. Nhưng anh ấy là một cầu thủ trẻ. Anh ấy sẽ học hỏi. Có thể cho rằng bạn Cần phải chịu đựng một chút để vươn mình lên đỉnh cao bởi vì bạn cần nhận ra và tìm hiểu về bản thân cũng như tìm hiểu về sự nghiệp và cuộc sống của chính mình khi mọi chuyện không suôn sẻ. Cuộc sống không phải lúc nào cũng hướng lên. Anh ấy đã làm được điều đó và trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn cho nó.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts