Graham Potter nói: Mason Mount nên chơi ở đâu?

Chelsea mới chỉ chơi một trận dưới thời Graham Potter nên rất khó để nói chắc chắn rằng anh ấy sẽ bố trí như thế nào và cầu thủ nào sẽ chơi ở đâu.

Theo những gì người hâm mộ ít thấy, có vẻ như Potter sẽ tập trung vào đội hình 3 trung vệ, mặc dù đội hình có thể sẽ thay đổi nhiều lần trong trận đấu để đáp ứng với những thay đổi về hình dạng của đối thủ. Trong trận đấu với RB Salzburg, Potter đã triển khai sơ đồ 3-5-2, với Raheem Sterling ở vị trí hậu vệ cánh trái, và Jorginho, Mason Mount và Mateo Kovacic ở vị trí tiền vệ trung tâm. Điều này gợi ý về cách Potter đang cân nhắc sử dụng nhiều người chơi khác nhau.

Mount rất giỏi trong hiệp đấu và là một pha bóng tuyệt vời. Điều này khiến anh ấy trở thành ứng cử viên sáng giá cho việc chơi ở vị trí tiền vệ 3 người. Việc anh ấy được triển khai cùng với Jorginho và Kovacic có nghĩa là hai cầu thủ sau có thể ngồi trong khi Mount di chuyển về phía trước, chiếm lĩnh các khu vực tiền vệ tấn công và đến khu vực cấm địa muộn để chụp ảnh. Mount có khả năng chuyền bóng tốt, mặc dù đó không phải là một trong những điểm mạnh của anh ấy.

Trong hệ thống của Potter, tiền vệ trung tâm đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát thế trận. Lên bóng, họ phải phân phối tốt, xuống bóng phải pressing rất tốt để giành lại bóng. Mount có những con số pressing rất tốt và điều đó chỉ có lợi cho Chelsea.

Graham Potter nói: Mason Mount nên chơi ở đâu?

Tiền vệ trung tâm phải chỉ là một trong những vai trò mà Mount có thể đảm nhiệm dưới thời cựu HLV Brighton. Tất cả phụ thuộc vào hình dạng mà Potter muốn vào bất kỳ ngày nào. Nếu huấn luyện viên người Anh quyết định sử dụng sơ đồ đôi, Mount nhiều khả năng sẽ không chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm vào ngày hôm đó, vì anh ấy thiếu kỷ luật để chơi như bất kỳ tiền vệ trung tâm nào ở hàng tiền vệ hai. Vậy thì Mount có thể chơi ở đâu nếu Potter chơi tiền vệ hai?

Hậu vệ cánh. Reece James bắt đầu trận đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải trong trận gặp Salzburg. Mount có những con số trúng và xoạc bóng rất tốt. Thêm vào đó, anh ấy là một người tạt bóng rất tốt và liên kết tốt với các tiền vệ cánh. Mount đã hoàn thành 1,3 quả tạt mùa trước với độ chính xác 28% trong giải đấu cho CFC mùa trước. Điều này là khá tốt. Anh ấy đã thực hiện một đường chuyền như vậy cho Sterling trong trận đấu với Salzburg, một đường chuyền mà cựu tiền đạo của Manchester City đã ghi một bàn rất đẹp.

Sử dụng Mount như một hậu vệ cánh sẽ không khác nhiều so với việc sử dụng Sterling như một, vì dù sao thì các vị trí hậu vệ cánh cũng sẽ bị những kẻ tấn công chiếm giữ. Cựu cầu thủ này cũng có thể chơi như một trong những tiền vệ tấn công trung tâm nếu Potter quyết định sử dụng phong cách đòi hỏi những tiền vệ tấn công.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts